Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh hàng hoá
0906769794 Mr Tú
Tư vấn (Thú cưng)
0908180931 Mr Phương
Tìm Sản Phẩm Tìm Thông Tin

Video Clip

TƯ VẤN

CÁCH CHỌN LỰA CHÓ

Trước khi định nuôi một con chó ở trong nhà, trong vườn, hay ở nông trại, phải thảo luận rõ ràng thật chính xác là nên nuôi loại chó nào thật thích hợp ví dụ như: giống to,nhỏ, lông ngắn, dài.... Sau đó cần tìm mua cho được giống chó khoẻ mạnh. Các loại giống chó thuần chủng và lai đều là những chó tốt cả (tuỳ theo nhu cầu và điều kiện của mỗi người). Điều quan trọng là tìm mua được con chó khoẻ mạnh và phù hợp với điều kiện người nuôi.

- Trước tiên phải tham khảo thật kỹ qua các nguồn thông tin ( thông tin đại chúng, người thân v.v..), để tìm ra cho mình một địa chỉ bán chó có uy tín( ở những cửa hàng bán vật nuôi, hay hộ gia đình). Nhiều khi chúng ta cứ tin tưởng là ở hộ gia đình nuôi là chắc " ăn " nhất ( chó không bị bệnh ,đúng giống nòi ) nhưng thực chất có khi không phải vậy. Vào một hộ nuôi ta nhìn thấy có chó mẹ, thậm chí có cả chó cha thì ta tin chắc bầy chó con  đó là của chúng, nhưng chúng ta có biết đâu rằng ;những con chó con đó đã được ghép từ một bầy chó khác, hoặc có khi còn được lấy từ ngoài chợ về . Nhất là vào thời điểm những giống  chó đó hút hàng- chủ hộ nuôi ham vì lợi nhuận, mang về bán kiếm lời.Vì chó bán ở hộ gia đình bao giờ cũng dễ và bán được giá cao hơn. Cho nên người mua phải hết sức cẩn trọng trong vấn đề này.

- KHi đi mua chó chúng ta nên dành thời gian từ 30 phút trở lên để quan sát chú chó nào mình muốn mua. Chó con phải lanh lợi, đa số chúng rất chịu giỡn,nên chú ý tới hai mắt chúng( lanh lợi hay lừ đừ). Chó con từ hai tháng tuổi trở xuống đa phần là" xổ sữa", vậy nên hãy chọn những con mập mạp. Đầu mũi chó phải mềm bóng sờ vào ta thấy hơi ươn ướt, phần hậu môn phải khô ráo sạch sẽ ( nếu ướt có khả năng đang bị tiêu chảy ).

- Lông chó phải mướt, nếu chó đang trong thời kỳ thay lông, thì bộ lông chó có thể xơ xác nhưng phải chú ý là không có những dấu chấm đỏ trên da. Vì nếu có, khả năng chó đang bị viêm da là 99%. Tất nhiên, bệnh này có khả năng chữa được xong khá mất thời gian.

- Sau khi chọn được chú chó mình ưng ý rồi thì hãy hỏi đến sổ sức khoẻ của chó, xem chó đã được sổ lải ( tẩy giun ) và được tiêm ngừa những bệnh về chó non " care" chưa. Đa số chó sẽ được tiêm một mũi hay hai mũi tuỳ theo tháng tuổi và sự cẩn thận cũng như trách nhiệm của người nuôi hoặc bán.

- Một điều cũng quan trọng không kém đó là những điều kiên thoả thuân hậu mãi, vì điều này sẽ khẳng định thêm phần uy tín của người bán cũng như tạo sự an tâm cho người mua. Ví dụ: về nhà phát hiện ra chó bị bệnh mà khi coi chúng chưa thể hiện ( tiêu chảy, viêm phổi nhẹ , tất nhiên là trong thời gian nhất định có thoả thuận ) thì có được trả lại hay không? rồi chó không đúng giống thì sao? vấn đề này cũng cần phải được bàn kỹ trước khi mang vật nuôi ra khỏi cửa hàng hay hộ nuôi, để tránh những phiền muộn về sau.

  Trên đây là một số kinh nghiệm ít ỏi để giúp các bạn tham khảo  trước khi mang một thành viên mới về nhà.

  Chúc các bạn thành công!

 

Các Thông Tin Khác:
TÌM HIỂU VỀ ĐỜI SỐNG CHÓ (22/04/2010)
HOẠT ĐỘNG CƠ THỄ CỦA CHÓ (22/04/2010)
NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM TRƯỚC KHI MANG MỘT CHÚ CÚN CƯNG VỀ NHÀ (12/04/2010)
LÀM SAO BIẾT ĐƯỢC THÚ CƯNG BẠN ĐANG BỊ SAY NẮNG (09/04/2010)
CÁCH CHĂM SÓC CHÓ MẸ CON SAU KHI SANH (08/04/2010)
NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA CHÓ GIÀ (07/04/2010)
CÁCH CHĂM SÓC CHÓ CON KHI KHÔNG CÓ CHÓ MẸ (07/04/2010)
MỘT SỐ BỆNH VỀ CHÓ (07/04/2010)
CÁCH PHÁT HIỆN RA BỆNH CỦA CHÓ (07/04/2010)
Đồng hồ sinh học của mèo (03/04/2010)
Những Thú Cưng sẽ giúp ích cho sức khỏe của Con Người (03/04/2010)
Những thức ăn cấm kỵ đối với loài chó (03/04/2010)
Cách dạy chó ngoan (03/04/2010)

Khuyến Mãi